Đặc thù bản lề laptop là giúp cố định phần màn hình với khung máy, do đó khi hỏng sẽ rất khó khăn khi mở máy lên và gập máy xuống. Nếu không sửa chữa hoặc thay thế ngay sẽ cực kì mất thẩm mỹ và dễ gây vỡ vỏ, lỗi chân ốc bản lề. Vậy đối với những sự cố nào thường gặp với bản lề laptop và khi gặp sự cố thì nên sửa chữa hay thay mới bản lề?


Bản lề laptop chính là phần khung để kết nối màn hình máy tính xách tay với thân máy và giúp nâng đỡ màn hình, gập mở màn hình laptop dễ dàng hơn. Bản lề laptop bao gồm các bộ phận: hai thanh định vị màn hình, hai trục để gập và mở màn hình và hai đế bản lề để vặn ốc định vị vào thân máy.


Những sự cố với bản lề laptop thường gặp thay bàn lề hậu lộc thanh hóa


- Trục nối màn hình với thân máy bị gãy do việc gập/mở máy thường xuyên

- Bản lề bị nứt

- Gãy hẳn một bên hoặc cả hai bên bản lề.

- Mất ốc bản lề hoặc ốc bị lờn, không vặn chặt được

Nguyên nhân gây hỏng bản lề laptop 


- Do va chạm mạnh: cất laptop vào balo không đúng cách, va chạm mạnh.

- Không bảo dưỡng, vệ sinh laptop định kỳ: bản lề khô dầu - thao tác gập mở màn hình khó khăn, các chân ốc bản lề gãy, vỡ do độ nóng máy quá cao.

- Thao tác tháo lắp máy không có kinh nghiệm và quy trình đúng các dẫn đến gãy bản lề.

- Làm rơi laptop.

- Vệ sinh laptop sai cách, làm lạc mất ốc bản lề hoặc vặn ốc không đúng cách làm gãy khớp...


Bản lề laptop bị hỏng, nên sửa hay nên thay bản lề laptop?


Cũng tùy vào từng trường hợp và mức độ hư hỏng mà các chuyên viên kỹ thuật của PV - Computer  sẽ đưa ra các lời khuyên phù hợp. Với một số trường hợp bản lề bị hỏng nhẹ, kỹ thuật viên có thể tiến hành gia cố, thay ốc, hàn, sửa bản lề lấy ngay cho khách hàng. Còn với trường hợp bản lề laptop bị gãy hoàn toàn, cách giải quyết duy nhất đó chính là thay mới bản lề, vì nếu sửa lại sẽ làm mất tính thẩm mỹ và khi sử dụng cũng không đảm bảo an toàn. Việc thay mới bản lề laptop sẽ giúp giải quyết dứt điểm các nguy cơ bản lề bị nứt gãy các mối hàn sau một thời gian sử dụng như đối với việc sửa chữa.

Với 1 số dòng máy đặc thù bản lề sẽ không có thay thế mà mình chế bản lề đang có để có thể sử dụng được tiếp khách hàng sẽ cần phải đặt trước để tiện hơn trong quá trình thay pin quý khách có thể liên hệ với Số HOTLINE/Zalo : 039.3408.626 Mình Tên Vượng để được tư vấn kỹ hơn về thay thế bản lề hậu lộc các dòng laptop các bạn đang dùng

Hiện nay, giá thay mới bản lề laptop mới cũng không chênh lệch quá nhiều so với chi phí sửa chữa chế bản lề hậu lậu thanh hóa . Tuy nhiên việc thay thế bản lề sẽ gặp phải khó khăn trong việc tìm bản lề thích hợp cho một số dòng laptop hiếm trên thị trường, do đó bạn nên tới những trung tâm sửa laptop uy tín, có thương hiệu để được hỗ trợ tốt nhất.